Thứ Năm, 1 tháng 6, 2017

CÁCH CHỮA VIÊM AMIDAN TẠI NHÀ

Viêm amidan http://www.thuocdongydantoc.com/2012/03/cach-chua-viem-amidan-man-tinh.html khi khởi phát bệnh thường mang đến nhiều biểu hiện, triệu chứng đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Hầu hết mọi người khi không may bị viêm amidan sẽ ngay lập tức tìm đến các loại thuốc tây y, đặc biệt là những loại thuốc kháng sinh để áp dụng điều trị mà không biết rằng điều này có thể sẽ có nguy cơ gây trầm trọng thêm tình trạng bệnh hoặc thậm chí còn có thể gây phát sinh nên nhiều chứng bệnh khác. Lời khuyên của chúng tôi muốn dành cho những bệnh nhân viêm amidan đó là cần hạn chế sử dụng các loại thuốc kháng sinh và thay vào đó các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà các bài thuốc đơn giản sau đây để loại bỏ chứng bệnh phiền toái này.

Cách chữa viêm amidan tại nhà :


Điều trị viêm amidan tại nhà bằng nước muối


Nước muối từ lâu đã được mọi người sử dụng để làm vệ sinh răng miệng bởi nó có khả năng giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn cư trú trong các ổ viêm. Chính vì vậy nó cũng rất phù hợp để sử dụng điều trị chứng viêm amidan.

Mọi người chỉ cần sử dụng nước muối đúng cách như hướng dẫn sau đây: Đó là lấy 1 thìa muối cho vào trong một cốc nước ấm rồi khuấy đều lên cho tan hết muối. Sau đó, các bạn dùng dung dịch nước muối này để súc miệng trong ngày. Khi súc miệng, các bạn nên ngửa cao đầu để nước muối vào sâu trong họng, từ đó giúp loại bỏ các vi khuẩn. Mỗi ngày áp dụng biện pháp này 2 – 3 lần sẽ nhanh chóng làm dịu những cơn đau ở cổ họng của bạn. 

Mật ong kết hợp với quất giúp trị viêm amidan nhanh chóng


Không chỉ là cách phổ biến giúp trị chứng viêm họng, kết hợp mật ong với quả quất còn là giải phải pháp hiệu quả cho những ai đang bị viêm amidan. Đây là một cách chữa rất an toàn cho cả người lớn lẫn trẻ em. Vì vậy mà mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa cách chữa này. Để loại bỏ các triệu chứng khó chịu mà viêm amidan gây nên, mọi người chỉ cần lấy 3  - 5 quả quất rửa sạch rồi bổ đôi, loại bỏ hạt sau đó cho vào chưng cách thủy cùng với mật ong trong 10 phút. Khi được, mọi người nên ăn hết cả phần quất và nước mật ong. Chắc chắn chỉ qua vài ngày kiên trì sử dụng là tình trạng bệnh của các bạn sẽ được cải thiện.

Đọc thêm : Chữa viêm amidan tại nhà bằng quả hồng khô


Theo cách này, mỗi ngày chỉ cần các bạn sử dụng một quả hồng khô để nhai và nuốt lấy nước cũng sẽ có hiệu quả trong việc điều trị chứng bệnh viêm amidan, đặc biệt là triệu chứng ngứa, rát họng. Nếu trường hợp các bạn không chuẩn bị được quả hồng khô thì có thể thay thế bằng quả trám cũng mang đến những hiệu quả bất ngờ. 

Sử dụng cây dừa nước đơn giản, nhanh chóng để trị viêm amidan ngay tại nhà 


Tuy không phải là cách có thể điều trị viêm amidan dứt điểm hoàn toàn, nhưng những hiệu quả mà bài thuốc này mang đến cũng giúp bệnh nhân viêm amidan giảm bớt được mức độ bệnh một cách đáng kể. Các bước để thực hiện bài thuốc này cũng không hề cầu kỳ như nhiều vẫn lầm tưởng. Các bạn chỉ cần chuẩn bị lấy một nắm cây dừa nước, đem nhặt thật sạch rồi rửa qua với nước và để cho ráo nước. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ cho vào giã nát cùng vài hạt muối. Sau đó cho chừng một cốc nước ấm vào để lọc bỏ bã để lấy phần nước. 

Khi dùng, hãy nhấp từng ngụm nhỏ và nuốt từ từ để nước cốt của cây dừa nước có thể ngấm một cách từ từ vào cổ họng, từ đó làm lành các vết viêm và tiêu sưng ở amidan. Bài thuốc này chúng ta có thể sử dụng nhiều lần trong ngày mà không sợ có tác dụng phụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe. 

Tất cả những cách chữa viêm amidan ngay tại nhà mà chúng tôi chia sẻ trên đây đều là những cách rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện để điều trị cho mình. Tuy nhiên, các bài thuốc này sẽ chỉ phát huy được tác dụng tối đa nếu như người bệnh kiên trì điều trị. Bên cạnh đó, mọi người cũng cần có những biện pháp để phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất để. 

Nguồn xem thêm : http://www.thuocdongydantoc.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét