Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2017

Công dụng trị bệnh ít ngư��i biết của rau má

Chức năng chữa bệnh ít người biết của rau má

lúc mắc ho, viêm họng, đau amidan, xuất huyết, bạn cần phải áp dụng các bài thuốc đơn giản trong khoảng rau má để điều điều trị.

Rau má mang rộng rãi tên gọi điện trong dân gian như tích tuyết thảo, liên tiền thảo, địa tiền thảo, mã đề thảo, lão công căn, băng khẩu uyển, thổ tế tân...

Theo các sách thuốc cổ, rau má với vị đắng, tính hàn, vào được ba kinh Can, Tỳ và Thận, mang tác dụng thanh nhiệt lợi rẻ, tiêu thũng giải độc.

Rau thường được dùng nhằm chữa trị các chứng bệnh như đào thải tả về mùa hè, chứng bệnh lỵ, vàng da bằng tốt nhiệt, sỏi tuyến phố bài tiết niệu, tiện huyết, khái huyết, thổ huyết, đau mắt đỏ, viêm họng, dị ứng mẩn ngứa, nhọt độc, thương tổn qua sang chấn, bỏng...

Dưới đây là 1 số phương pháp sử dụng rau má điều trị bệnh:

- Vàng da bởi tốt nhiệt: Rau má 30-40g, con đường phèn 30g, sắc dùng.

- Tiêu chảy: Rau má 30g sắc với nước vo gạo sử dụng hàng ngày.

- Tiểu ra máu: Rau má và ích mẫu thảo mỗi thứ 1 nắm, rửa sạch, giã nát vắt lấy nước dùng.

- Táo bón: Rau má 30g giã nát đắp vào rốn.

- căn bệnh sởi: Rau má 30-6 g, sắc uống.

- Áp xe vú quá trình đầu: Rau má và vỏ quả cau lượng qua nhau sắc sử dụng, nếu pha thêm một tẹo rượu để tăng kết quả điều điều trị.

- Nhọt độc: Rau má tươi rửa sạch, giã nát đắp lên thương tổn hoặc rau má tươi 30-60 g, sắc dùng.

- Lở loét khu vực lưng: Rau má tươi rửa sạch, giã nát, ép lấy nước cốt hòa mang bột gạo nếp thành kiểu hồ rồi bôi lên thương tổn.

- Chấn thương phần mềm dẫn đến sưng nề: Rau má tươi 20-30g giã nát, vắt lấy nước hòa mang một tí rượu uống.

- Lở loét ống chân: Rau má tươi giã nát, đắp lên tổn thương.

- Đau mắt đỏ: Rau má tươi rửa sạch, giã nát, đắp lên khu vực mạch ở lằn chỉ cổ tay (thốn khẩu) hay rau má tươi rửa thật sạch, ngâm thuốc tím rồi giã nát, ép lấy nước lọc kỹ nhỏ mắt 3-4 lần trong ngày (hiện nay ko cần sử dụng thông qua vấn đề vô trùng).

- Viêm họng và viêm amidan: Rau má tươi 60g rửa sạch, giã nát, ép lấy nước hòa sở hữu một tẹo nước ấm, uống trong khoảng trong khoảng.

- Ho gà: Rau má 100g, thịt lợn gầy 30g, nấu chín chia ăn hai lần trong ngày.

- những chứng xuất huyết: Rau má tươi 30-100g sắc sử dụng hay giã nát vắt lấy nước cốt uống.

- Giải ngộ độc thuốc hoặc thực phẩm: Rau má tươi giã nát vắt lấy nước sử dụng, mang thể pha thêm một chút tuyến đường phèn.

- Hành kinh đau bụng, đau lưng: Rau má khô tán bột, mỗi ngày sử dụng hai thìa cà phê gạt ngang.

- Giải nhiệt trị rôm sẩy, mẩn ngứa, mát gan lợi tiểu: Rau má tươi 30-100g rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống thường xuyên hay tiêu dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi hòa tuyến phố uống.

Lưu ý: Rau má sở hữu tính lạnh cần phải những người bị các bệnh thuộc thể hư hàn ko cần sử dụng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét